Thứ Hai , 1 Tháng Sáu 2020
Trang Chủ / Chưa phân loại / Chuẩn bị cho mùa đông khỏe mạnh với nước ép cải bó xôi.

Chuẩn bị cho mùa đông khỏe mạnh với nước ép cải bó xôi.

Cải bó xôi là loại thực vật có hoa, còn được gọi với các tên khác như: rau bina,  rau chân vịt… Có tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae và thuộc họ nhà Dền.

Cải bó xôi có nhiều tên gọi, người thì biết đến nó với cái tên tây là rau bina. Người thì chẳng lạ gì nó vì thuở trẻ trâu từng mắt tròn mắt dẹt chứng kiến chàng thủy thủ Papai. Chỉ cần ăn xong một hộp rau chân vịt là biến thành Hecquyn ngay và luôn.

Rau chân vịt chính là cải bó xôi, rau bina đấy! Giống rau này loại nhập canh nhập cư nên ưa mát, chịu lạnh, thường hiện diện trên bàn ăn vào mùa đông.

Gọi là rau lực sĩ cũng chẳng ngoa bởi điểm ra thì loại rau này có tới cả tá lợi ích cho sức khỏe. Và để tận dụng cao nhất chất dinh dưỡng từ cải bó xôi, người ta thường ép lấy nước để uống. Trong nước ép của cải chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Có tác dụng tăng cường sức khỏe hoặc ngăn ngừa bệnh tật thường rình rập trong mùa đông giá rét.

Nguồn vitamin tuyệt vời.

Nước ép cải bó xôi rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Chỉ với 2 muỗng canh nước ép cải bó xôi (khoảng 30ml/1oz) là đã hoàn thành đủ lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài vitamin A, nước ép rau bina còn chứa kẽm, chất xơ, niacin, vitamin B6 và C, E, K, canxi, magiê, protein, sắt, folate, đồng, thiamin, kali, mangan và phốt pho.

nước ép cải bó xôi

Hạ huyết áp.

Hàm lượng kali cao trong nước ép có thể là “thuốc” cho những người bị tăng huyết áp. Kali giúp giảm những tác động xấu của natri trong cơ thể, hỗ trợ điều chỉnh nồng độ natri và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tăng huyết áp. Vì thế đây là một thực phẩm ăn kiêng tốt cho những người mắc căn bệnh mạn tính này.

Duy trì cân nặng.

Nước ép cải bó xôi có nhiều chất xơ. Lượng khuyến cáo chất xơ hàng ngày cho nam giới là 38 gram và phụ nữ 25 gram. Nhưng đa số mọi người thường không nhận đủ chất xơ mỗi ngày từ thực phẩm. Nên việc bổ sung một ly nước ép cải có thể tăng cường thêm lượng chất xơ. Vì giầu chất xơ nên nước ép cải bó xôi dễ khiến bạn cảm thấy no. Điều này có thể giúp duy trì cân nặng của bạn và còn giảm nguy cơ táo bón.

Giúp xương chắc khỏe.

Canxi là chất không thể thiếu nếu muốn xương khỏe mạnh. Trong một ly nước ép cải  cung cấp 12 % lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Giảm thiếu máu.

Để tạo ra hồng cầu, cơ thể cần có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nước ép cải bó xôi xếp ở thứ hạng cao trong bảng các chất góp phần tạo máu. Ngoài ra, hàm lượng vitamin K trong rau còn giúp duy trì khả năng đông máu lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145