Thứ Bảy , 22 Tháng Hai 2020
Trang Chủ / Chưa phân loại / 8 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả đậu tương bạn nên biết.!!

8 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của quả đậu tương bạn nên biết.!!

Đậu tương được thu hoạch khi chúng còn non, mềm và xanh và chúng được sử dụng như một món ăn nhẹ truyền thống tuyệt vời ở châu Á cung cấp protein thực vật.

đậu tương

Đậu tương là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, có chất chống oxy hóa, ít calo, không chứa cholesterol và không có gluten tự nhiên. Chúng có sẵn tươi hoặc đông lạnh trong vỏ, sau đó bóc vỏ và luộc ăn hoặc thêm vào các món xào, súp hoặc sa lát.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g đậu tương:

– 129 kcal năng lượng

– 75,2 g nước

– 4,12 g chất béo

– 9,41 g protein

-14,12 g carbohydrate

– 5,9 g chất xơ

– 2,35 g đường

– 94 mg canxi

– 3,18 mg vitamin C

– 70.5 microgram vitamin A

Lợi ích sức khỏe của đậu tương.

1. Tăng cường sức khoẻ tim mạch:

Đậu tương chứa chất xơ và chất chống oxy hóa giúp làm giảm cholesterol LDL (có hại) và tăng cholesterol HDL (có lợi). Theo một nghiên cứu, 50g protein đậu nành mỗi ngày làm giảm mức cholesterol LDL 3%.

Một nghiên cứu đánh giá khác cho thấy rằng. Ăn 47g protein đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tổng lượng cholesterol 9,3% và cholesterol LDL xuống 12,9%.

2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:

Đậu tương không gây sự gia tăng lượng đường trong máu vì chúng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Điều này làm cho đậu xanh thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường.

3. Giúp giảm cân:

Đậu tương là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Giúp kiểm soát cân nặng bằng cách hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ ngăn chặn cơn thèm ăn và khiến bạn ăn ít hơn

4. Giúp giảm nguy cơ ung thư:

Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, các isoflavone (là một nhóm chất phytoestrogen -estrogen có nguồn gốc từ thực vật đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ). Trong đậu tương giúp làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Một trong những isoflavone chính được gọi là genistein. Sở hữu các đặc tính chống oxy hóa có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

5. Ngăn ngừa các bệnh lý về thần kinh:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy isoflavone đậu nành có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức sau khi mãn kinh.

6. Tăng cường năng lượng:

Đậu tương chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, làm cho chúng trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh. Protein là một chất dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp nhiên liệu cho cơ thể. Giúp sửa chữa và xây dựng các mô của cơ thể. Protein mất nhiều thời gian hơn để phân hủy trong cơ thể, do đó phục vụ như một nguồn năng lượng lâu dài.

7. Cải thiện các triệu chứng mãn kinh:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm làm từ đậu nành rất giàu isoflavone. Giúp làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Một nghiên cứu khác năm 2017 cho thấy những phụ nữ ăn các sản phẩm làm từ đậu nành trong 12 tuần. Có ít triệu chứng mãn kinh hơn bao gồm các triệu chứng như bốc hỏa, mệt mỏi và trầm cảm.

8. Tăng cường sức khỏe cho mắt:

Đậu tương là một nguồn vitamin A, một loại vitamin thiết yếu được biết đến để cải thiện sức khỏe của mắt. Vitamin này cũng là một thành phần của rhodopsin. Một loại protein có trong mắt cho phép bạn nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu. Vitamin A cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145