Thứ Năm , 9 Tháng Tư 2020
Trang Chủ / Chưa phân loại / 10 loại thực phẩm có tính kiềm tốt cho cơ thể

10 loại thực phẩm có tính kiềm tốt cho cơ thể

10 LOẠI THỰC PHẨM CÓ TÍNH KIỀM CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN 🍓

🌻 Độ pH lý tưởng của cơ thể con người là 7,365 hơi có tính kiềm. Vì thế, cơ thể con người có rất nhiều cơ chế bên trong luôn hoạt động liên tục để duy trì độ pH trong khoảng từ 7,35 – 7,45 cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra. Độ pH cơ thể càng gần với giá trị lý tưởng thì sức khỏe càng dễ được duy trì trong thời gian dài.

🌻 Một chế độ ăn uống lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit. Một chế độ ăn uống tiêu thụ số lượng lớn các loại thực phẩm tính kiềm sẽ làm giảm gánh nặng của cơ thể trong việc trung hòa axit và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ dàng hơn.
Dưới đây là 10 loại thực phẩm có tính kiềm cực tốt dành cho sức khỏe của bạn mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc tốt sức khỏe cho cả gia đình:

🍀 1. Dầu ô liu:
Bên cạnh hàm lượng cao vitamin E, dầu ô liu còn là một trong những thực phẩm có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe. Hãy dùng dầu ô liu để chiên, rán hoặc thêm vào các món salad trong bữa ăn hàng ngày.
Dầu ô liu không chỉ làm đẹp cho da mà còn tốt cho sức khỏe cơ thể

🍀 2. Chuối:
Chuối cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm, giúp trung hòa axit trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 1 – 2 quả chuối mỗi ngày.

🍀 3. Cà rốt:
Không chỉ tốt cho thị lực vì chứa nhiều beta carotene, nước ép cà rốt còn có nhiều kiềm giúp nâng cao sức khỏe.

🍀 4. Dưa ngang:
Loại quả này chứa nhiều kiềm và giúp đào thải các độc tố bên trong cơ thể. Ăn nhiều dưa ngang sẽ rất tốt cho việc trung hòa axit và tăng cường sức khỏe.

🍀 5. Bơ:
Quả bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn. Bên cạnh đó, loại quả này cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm có tính kiềm tốt cho sức khỏe.

🍀 6. Chanh:
Chanh rất giàu vitamin C giúp chống viêm rất hiệu quả. Ngoài ra, chanh còn có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe.

🍀 7. Bông cải xanh:
Bông cải xanh có tính kiềm và có tác dụng tốt trong việc điều hòa huyết áp. Có nhiều cách chế biến bông cải xanh như: xay sinh tố, ép lấy nước, xào, luộc…

🍀 8. Nho:
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nho thường xuyên vì nho có tính kiềm và giàu chất chống oxy hóa.

🍀 9. Tỏi:
Tỏi được xem là loại gia vị nhà bếp “đa-zi-năng” không chỉ mang lại mùi vị thơm ngon cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe như có tính kiềm, chống viêm, kiểm soát huyết áp…

🍀 10. Hạt lanh:
Hạt lanh chứa nhiều vitamin E và chất xơ. Bên cạnh tác dụng chống viêm, loại hạt này còn có tính kiềm giúp ngăn chặn nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra bạn còn có thể kiềm hóa cơ thể bằng cách tốt hơn nữa chính là dụng nước ion kiềm giàu hydro. Điều này đã được nghiên cứu và công nhận nhiều năm nay.

Nguồn gốc và công dụng nước ion kiềm giàu hydro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145