Thứ Sáu , 21 Tháng Hai 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Top 10 món ăn độc hại nguy cơ gây bệnh ung thư cho trẻ nhỏ

Top 10 món ăn độc hại nguy cơ gây bệnh ung thư cho trẻ nhỏ

Trước thực trạng con trẻ bị ung thư bao tử tăng lên nhanh chóng , Trung Quốc đã tiến hành khảo sát 489 món ăn dành cho trẻem. 10 món ăn bạn vẫn mua cho con hàng ngày Ấy là “thủ phạm”.
báo trước trẻ nít Việt đang ăn “ma túy” Ngày ngày mà bác mẹ không ý thức cảnh báo biến chứng gian truân khi trẻ bị cảm mà vẫn nằm điều hòa 12 chất phụ gia thực phẩm cực gian truân bạn vẫn không lo lắng dùng hàng ngày mà không ý thức Thực trạng con nít bị ung thư dạ dày có khuynh hướng tăng nhanh

Thời kì vừa qua , ở Trung Quốc có rất nhiều người bị ung thư , đặc biệt độ tuổi bệnh nhân mắc ung thư càng nàng càng có xu hướng trẻ hóa , trong đó có nhiều trẻ em.

Theo thầy thuốc Tiêu Mai , nội khoa Tiêu hóa , Phó giám đốc Bệnh viện An Huy ( TQ ) , món ăn vặt không chỉ làm cho trẻ béo phì , mà còn là nguyên do dẫn đến bệnh dạ dày , hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
Bà Tiêu Mai cho biết trong thời kì qua , tỉ lệ phát bệnh bao tử ngày một cao. Trong 10 người thì có đến 5 người mắc bệnh dạ dày.

Những bệnh nhân mà bà hấp thu chữa trị mới chỉ mười mấy tuổi trở xuống. Thậm chí có bệnh nhân bị ung thư dạ dày khi mới lên 5 tuổi.

Bà cho biết , hầu hết trẻ mỏ ở độ tuổi này mắc bệnh bao tử đều có một điểm chung là không coi trọng ăn bữa chính , thích ăn đồ ăn vặt , đặc biệt là thực phẩm Công lao , đồ ăn nhanh.

Top 10 món ăn siêu độc có khả năng gây ung thư bao tử cho trẻ mỏ – Ảnh 1.
Thực phẩm công nghiệp chứa chất phụ gia: Mối nguy hiểm tiềm tàng
hồ hết tất thảy trẻ con đều không biết đến sự nguy hại của thực phẩm Công lao chế tạo thành món ăn vặt. Nhưng đối với người làm cha mẹ , buộc phải biết rõ điều này.

Đa phần các món ăn vặt đều chứa các chất phụ gia ở mức độ nhiều ít khác nhau , nếu ăn nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của trẻ.

Vừa qua , trước tình trạng trẻ em bị ung thư càng ngày càng nhiều , các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát với quy mô lớn trên 6 tỉnh/thành phố đối với 489 món thực phẩm dành cho trẻ em.

Cuối cùng điều tra cho thấy , 10 món ăn chứa nhiều chất phụ gia nhất trong bảng xếp hạng thuộc nhóm các món ăn vặt sau đây.

1. Bánh ( Pie ) gồm bánh trứng và bánh sôcôla

Trong loại bánh này chứa các loại dầu hydro hóa ( axít béo chuyển hóa có chất chứa gây gian truân cho hệ thống tim mạch ).

Chất ngọt , chất bảo quản , chất nhũ hoá , chất làm nở bột , hương vị , màu sắc , chất tạo đặc , chất chống oxy hóa… có khả năng coi đây là một món thực phẩm hỗn tạp các chất phụ gia.

Top 10 món ăn siêu độc có xác xuất gây ung thư bao tử cho trẻ thơ – Ảnh 2.
2. Mì ăn liền

Một gói mì ăn liền có thể có đến 25 loại phụ gia thực phẩm , phổ biến nhất gồm có sodium glutamate , màu caramel , axit citric…và những phụ gia khác.Chứa rất nhiều axit trong đó và gây nguy hiểm cho dạ dày.Dó là lí do chúng ta cần kiềm hóa cơ thể.

Nếu trẻ con ăn món này trong thời kì dài , chất axit citric có xác xuất gây giảm canxi trong máu , gây ra bệnh canxi máu thấp.

3. Xúc xích , thịt nguội

Phụ gia có trong xúc xíc bao gồm sodium nitrite , kali sorbate. Trong đó natri nitrit có thể tạo ra chất nitrosamine gây ra ung thư.

Top 10 món ăn siêu độc có thể gây ung thư dạ dày cho trẻ nít – Ảnh 3.
4. Các loại quả ngâm tẩm sấy khô

Phụ gia trong các món này gồm có axit citric , kali sorbat , natri benzoat… Trong đó , chất Sodium benzoate có xác xuất phá hủy vitamin B1 , và ảnh hưởng đến sự tiếp thu canxi của trẻ em.

Top 10 món ăn siêu độc có khả năng gây ung thư bao tử cho trẻ em – Ảnh 4.
5. Thạch

Thạch chứa các thành phần nông dân sorbate kali , axit citric , và phổ biến nhất là các chất phụ gia như carrageenan.

Ăn quá nhiều chất kali sorbate có thể gây ra phản ứng dị ứng , và có tác động đến một điều gì đó đến sự hấp thu canxi của trẻ em.

Top 10 món ăn siêu độc có thể gây ung thư dạ dày cho con trẻ – Ảnh 5.
6. Các món kem

Kem chứa nhiều hương vị nhân tạo , chất làm đặc , bột màu và phụ gia tổng hợp khác. Đặc biệt trong số các phụ gia này chính là chất tạo màu nhân tạo.

Theo chuẩn mực sản xuất không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , các chất phẩm màu hóa học để tạo màu sắc cho kem là chất không được phép sử dụng cho thực phẩm.

Top 10 món ăn siêu độc có xác xuất gây ung thư dạ dày cho trẻ thơ – Ảnh 6.
7. Bích quy

Phụ gia có trong bánh quy bao gồm natri pyrosulfite , axit citric , sorbitol. Ăn vào cơ thể một số lượng lớn natri metabisulfit có thể gây tổn thương tế bào và độc tính sinh học.

Top 10 món ăn siêu độc có thể gây ung thư bao tử cho con nít – Ảnh 7.
8. Trà sữa

Món trà sữa phổ thông nhất được con nít và thanh thiếu niên rất ưa chuộng chứa các chất phụ gia bao gồm kali sorbat , natri Hexametaphosphate…

Khi ăn lan tràn thặng dư món này có xác xuất gây ra rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.

Top 10 món ăn siêu độc có xác xuất gây ung thư bao tử cho trẻ con – Ảnh 8.
9. Kẹo cao su

Kẹo cao su chất chứa aspartame , sorbitol , acid citric và các phụ gia khác. Ăn quá nhiều chất này vào thân thể sẽ có khả năng gây ra bệnh tiêu chảy.

Top 10 món ăn siêu độc có thể gây ung thư bao tử cho trẻ nít – Ảnh 9.
10. Bim bim

Món ăn nhanh hợp khẩu vị này có khả năng chứa các chất phụ gia bao gồm sodium glutamate , dinatri guanylat.

Cả hai chất này đều khuyến cáo không được cho vào thực phẩn cho trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145