Thứ Bảy , 28 Tháng Ba 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Những thực phẩm nào giúp giải rượu nhanh?

Những thực phẩm nào giúp giải rượu nhanh?

Theo một nghiên cứu tại Úc, một số lại hoa quả có thể giúp người hay uống rượu ngăn ngừa các triệu chứng do rượu gây ra và giải rượu nhanh vào ngày hôm sau.

Theo tạp chí Horticulture Innovation Australia, quả lê đem lại rất cực kì lợi ích cho sức khỏe và có khả năng giải rượu. Như làm giảm lượng cholesterol máu, giảm chứng táo bón và còn có tác dung kháng viêm.

Gần đây, các nhà khoa học còn công bố lợi ích của lê đối với những người uống rượu. Trong một nghiên cứu vào tháng 7 năm 2015.

Những người uống khoảng 220ml nước ép từ quả lê trước khi uống rượu. Sẽ làm giảm triệu chứng do rượu gây ra tới 16-21%.

Lê và một số loại trái cây khác như táo, chuối và cà chua hỗ trợ giảm các triệu chứng do rượu gây ra.

Manny Noakes, trưởng nhóm nghiên cứu và là giám đốc nghiên cứu về dinh dưỡng và sức khỏe. Của tổ chức Commonwealth Scientific and Industrial Research Organization. Ông cho biết mức độ nặng của các triệu chứng do rượu gây ra giảm một cách đáng kể ở nhóm có uống nước ép lê.

Uống một cốc nước ép lê hay ăn trái lê tươi đều giúp làm giảm triệu chứng do rượu gây ra. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng chúng chỉ có tác dụng nếu như sử dụng trước khi uống rượu.

Lợi ích này có được là do quả lê sẽ được chuyển hóa trong cơ thể và chống lại các tác hại xấu của rượu đối với cơ thể.

nước lê giúp giải rượu

Tác hại của rượu đối với cơ thể như thế nào?

Rượu gây ra hàng loạt những biến đổi có hại cho cơ thể. Rượu có thể kích hoạt phản ứng viêm cuả hệ thống miễn dịch và làm giảm lượng đường huyết gây ra các triệu chứng như làm mất tập trung, trí nhớ kém, chán ăn và mệt mỏi.

Rượu còn làm dạ dày sản xuất ra nhiều acid, gây khó chịu cồn cào ở bụng, buồn nôn và nôn.

Ngoài lê, còn có một số loại hoa quả khác cũng giúp giải rượu như:

Cà chua: Lượng vitamin C có nhiều nước ép cà chua rất nhiều giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra trong cà chua còn có chứa hàm lượng cao glucathione. Đây chính là chất mà cơ thể sản xuất ra để chống lại các độc chất do rượu chuyển hóa.

Quả Chuối: Khi uống rượu nhiều thì cơ thể càng bị mất nhiều nước và kali. Nên dễ bị yếu cơ, chuột rút và nôn ói. Chính vì vậy, chuối rất giúp ích trong trường hợp này. Vì chuối có hàm lượng kali khá cao, sẽ giúp làm giảm các triệu chứng do hạ kali gây ra.

Táo: Với hàm lượng cao các chất chống oxi hóa, đường và magie. Táo cũng giúp tăng cường và hỗ trợ cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể.

Nước ion kiềm giàu hydro: Có tác dụng trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Có chứa các vi khoáng tốt như: ion Natri, ion Kali, ion Magie…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145