Thứ Ba , 7 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Thói quen gây ung thư mà bạn ít biết

Thói quen gây ung thư mà bạn ít biết

Tập thể dục, chơi thể thao, ăn đồ nhiều đường hay hút thuốc sau bữa ăn là những thói quen nhiều người gặp phải. Đây là đều là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy đọc bài viết để biết các thói quen gây ung thư mà thường chúng ta hay chủ quan không để ý.
Ung thư có liên quan rất lớn đến thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống. Duy trì lối sống không lành mạnh trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể chúng ta suy giảm chức năng hoạt động. Điều đó có thể dẫn đến sự hình thành của các tế bào ung thư.

1. Tập thể dục sau bữa ăn.

Khảo sát cho thấy nhiều người thích tập thể dục sau bữa ăn. Họ cho rằng điều đó giúp  tăng sự hấp thụ và hỗ trợ giảm cân.

Tuy nhiên, đó là thói quen nên tránh. Nó sẽ gây khó tiêu và lâu ngày dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Trong đó có ung thư dạ dày. Thói quen xấu này khiến cơ thể phải huy động nhiều máu đến cơ quan tiêu hóa. Việc tập thể dục sẽ dẫn đến sự phân tán máu.

2. Hút thuốc sau bữa ăn- Thói quen xấu gây ung thư.

Sau bữa ăn, nhiều người có thói quen xấu hút thuốc lá. Tuy nhiên lúc đó hoạt động lưu thông máu trong cơ thể tăng lên để hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, nếu hút thuốc trong thời gian này rất nguy hiểm. Phổi và dạ dày sẽ hấp thụ các chất độc hại nhanh hơn nhiều so với thời điểm khác.

Thói quen xấu này không chỉ ảnh hưởng đến đường hô hấp mà còn khiến các chất có hại trong thuốc lá đi vào vào cơ thể nhanh hơn.

3. Ăn đồ ngọt và trái cây nhiều đường.

Món tráng miệng và trái cây sau bữa ăn rất phổ biến. Đa phần có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình và đặc biệt là người trẻ. Nhiều người sẽ chọn đồ ngọt hoặc trái cây chứa nhiều đường mà không biết đó là thói quen xấu gây ung thư.

Với lượng calorie cao, đồ ngọt sau bữa ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Ngoài ra nó còn có khả năng gây ra một loạt các vấn đề cho sức khỏe như huyết áp và mỡ máu cao. Bạn nên bỏ thói quen xấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145