Chủ Nhật , 5 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Tế bào miễn dịch giúp người trên 110 tuổi sống khỏe

Tế bào miễn dịch giúp người trên 110 tuổi sống khỏe

Tế bào miễn dịch CD4+ trong cơ thể những người trên 110 tuổi nhiều gấp 3-4 lần người ở độ tuổi dưới 100. Nó có khả năng tìm kiếm, tiêu diệt tế bào gây bệnh.

Ở người trẻ và đã trưởng thành 18 – 40 tuổi, CD4+ chỉ giúp giảm nhiễm trùng. Với người trên 110 tuổi, CD4+ có “độc tính”. Nó có thể tìm kiếm tiêu diệt phần lớn các loại virus và tế bào ung thư. Điều này chứng minh cho những nghiên cứu trước đó đã công bố. Những người sống ngoài 100 tuổi rất ít khi mắc các bệnh về tim mạch và ung thư.

“Khả năng tương tự cơ chế miễn dịch này của tế bào CD4+ chỉ tồn tại ở những người sống ngoài một thế kỷ”. Theo bác sĩ Kosuke Hashimoto. Tác giả của nghiên cứu cho biết.

Thông thường, tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh của con người càng tăng lên do cấu trúc tế bào T dần bị phá vỡ. Lượng tế bào CD4+ nhiều bất thường được bác sĩ Kosuke Hashimoto kết luận. Nó là vũ khí miễn dịch cực kì hiệu quả giúp 7 người trên 110 tuổi tham gia nghiên cứu không mắc bệnh tật dù đã già.

“Nếu tìm được mối quan hệ giữa hệ miễn dịch, sự lão hóa và tuổi thọ. Rất có thể tuổi thọ con người sẽ kéo dài hơn trong tương lai”, ông Kosuke nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145