Chủ Nhật , 20 Tháng Mười 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Phương thuốc dân gian trị bệnh tiểu đường hiệu quả cao mà nhiều người dùng

Phương thuốc dân gian trị bệnh tiểu đường hiệu quả cao mà nhiều người dùng

Lá nếp thơm chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời được cho là có tác dụng cực tốt.

 

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường từ lá nếp thơm

Cây nếp thơm  có tên khoa học là Pandanus amaryllifolius Roxb. (P. odorus Ridl.),cây thuộc họ dứa dại – Pandanaceae. Cây mọc thành bụi, lùm cao đến 1m, thân rộng 1 – 3cm, chia nhánh.

Lá nếp thơm, đúng như tên gọi ,lá có mùi thơm như cơm nếp, không có lông, xếp hình máng xối, dài từ 30 – 50cm, rộng 3 – 4cm, mép không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng. Không có hoa.

Cây nếp thơm khá lành,nó không gây độc hại nên hay được dùng như một loại phụ gia thực phẩm để tạo mùi thơm cho món ăn.

Lá nếp thơm được dùng khá nhiều trong ẩm thực để tạo mùi cho các món chè, kem, các món bánh… Người ta còn lấy lá nếu làm trà sâm lá nếp (trà sâm dứa) được nhiều người ưa thích vì tính giải nhiệt và hương thơm dễ chịu của nó.

 

 

Dùng lá nếp thơm trị bệnh tiểu đường là bài thuốc dân gian có từ lâu đời được cho là có tác dụng cực tốt. Thời gian gần đây có nhiều người đã sử dụng và cho biết hiệu quả rất khả quan. Thời gian thuốc bắt đầu có tác dụng chỉ khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày.

Cách sử dụng như sau: Lá nếp thơm phơi khô sao cho vẫn giữ được màu xanh của lá. Mỗi lần nấu lấy khoảng 10 lá khô đun với 2,5 lít nước, nấu sôi đến khi còn lại 2 lít.

Nên uống trước giờ ăn khoảng 20 phút, uống hết số nước này trong ngày, nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì mỗi lần sẽ uống 0,7 lít nước lá nếp.

Chú ý khi sử dụng bài thuốc điều trị tiểu đường bằng lá nếp thơm:

– Ban đầu nên sử dụng với một lượng nhỏ sau đó tăng dần lượng lá nếp thơm.

– Khi sủ dụng bài thuốc được 1 tuần nên kiểm tra chỉ số đường huyết để căn chỉnh liều lượng lá nếp thơm. Nếu đường huyết hạ nhiều nên giảm bớt lượng lá nếp thơm để tránh đường huyết giảm quá thấp.

– Nên dùng trong vòng 3 – 4 tuần để thấy rõ hiệu quả của bài thuốc. Nếu sau 4 tuần mà không có kết quả thì nên chuyển sang phương pháp điều trị khác.

– Lá nếp thơm rất an toàn, lành tính, ngay cả khi sử dụng để uống lâu dài với số lượng nhiều cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lương y Hoàng Duy Tân: “Đây là một kinh nghiệm có trong dân gian, chưa được các nhà khoa học và chuyên môn lên tiếng. Tuy nhiên, dù bất cứ hình thức thuốc nào đều cần có yếu tố đáp ứng của  những người bệnh. Vì vậy, cần thăm dò từng bước trong quá trình sử dụng.

Chúng tôi khuyến cáo khi dùng, quý vị nên dùng từ liều thấp tăng lên dần, đồng thời theo dõi kết quả thường xuyên.

Nếu như thấy không có hiệu quả hoặc có sự thay đổi nhất định nào đó thì không nên tiếp tục mà nên chuyển sang dùng loại khác thích hợp với cơ thể của mình và bệnh chứng đó hơn.

Vị thuốc lá dứa, xét về cơ bản, không thấy có độc tính, cho nên nếu uống không có kết quả trong điều trị tiểu đường, cũng không gây tổn hại các cơ quan tạng phủ bên trong cơ thể,không ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145