Chủ Nhật , 5 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Đậu nành có tốt cho sức khỏe ?

Đậu nành có tốt cho sức khỏe ?

Nhiều tài liệu có nói rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe con người, phòng nhiều loại bệnh. Nhưng cũng có nhiều tài liệu cho rằng đậu nành không tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu thêm vấn đề này.

Để làm rõ những hoài nghi xung quanh lợi ích hay tác hại đến từ việc sử dụng đậu nành. Nhóm nghiên cứu (dưới sự tài trợ của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ). Đã khảo sát mối liên hệ giữa lượng isoflavone trong khẩu phần ăn. Cùng với đó thống kê tỷ lệ tử vong do gồm 6235 phụ nữ châu Mỹ Latinh và châu Úc bị ung thư vú. Họ đã sử dụng dữ liệu về các phụ nữ và chế độ ăn uống trong vòng 5 năm trước và sau khi bị ung thư vú.

Kết quả cho thấy sử dụng đậu nành càng nhiều tỷ lệ tử vong càng giảm.

Sau thời gian theo dõi trung bình 9,4 năm, thống kê có tất cả 1224 ca tử vong. Phụ nữ có tỷ lệ phần trăm isoflavone trong chế độ ăn kiêng mức độ cao nhất (≥1.5 mg/ngày). Có tỷ lệ tử vong giảm 21% so với phụ nữ có tỷ lệ thấp nhất (<0.3 mg/ngày, khoảng tin cậy 95% , P cho xu hướng <0,01).

Phân tích cho biết, nguy cơ tử vong liên quan đến chế độ ăn giàu isoflavone chỉ có ý nghĩa thống kê trên những phụ nữ ung thư vú âm tính. Đối với phụ nữ không được điều trị bằng liệu pháp hormone trong quá trình mắc bệnh.

Không tìm thấy mối quan hệ tương tự ở những phụ nữ dương tính (nhạy cảm) với thụ thể hormone (estrogen và progesterone) và những người được chữa bằng nội tiết tố.

Trong một nghiên cứu công bố trên báo chí của mình, Tiến sĩ Zhang phát biểu: “Dựa trên kết quả của chúng tôi. Chúng tôi không thấy tác hại của việc ăn đậu nành trên những phụ nữ được điều trị bằng nội tiết”. Ông khẳng định lần nữa thực phẩm này không có hại.

Ngoài ra, Tiến sĩ Zhang cũng bổ sung: Đậu nành giúp nâng cao hệ miễn dịch tăng cường sức khỏe”.

Phụ nữ nên ăn nhiều đậu nành vì lợi ích sức khoẻ của họ”. Ông cho biết thêm rằng việc sử dụng các thực phẩm này đã được chứng minh là hỗ trợ giảm nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu mới chỉ đóng khung ở thực phẩm từ đậu nành. Không đề cập đến các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung.

Tiến sĩ Kucuk viết: “Mặc dù chế độ ăn uống giàu đậu nành là lành mạnh và an toàn. Nhưng việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung isoflavone có chiết xuất từ đậu nành là một vấn đề khác. Vì nó chưa được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145