Thứ Bảy , 28 Tháng Ba 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Công dụng quý báu của súp lơ giúp thải độc chữa bệnh

Công dụng quý báu của súp lơ giúp thải độc chữa bệnh

Súp lơ giúp đào thải những chất độc mà con người nhiễm phải do ô nhiễm môi trường, đặc biệt là benzene và acrolein – chất gây ung thư và chất kích thích phổi ở cơ thể người.

Súp lơ xanh thuộc họ cải, từ lâu đã được biết đến như một loại rau giàu chất dinh dưỡng. Những ưu điểm về dinh dưỡng của súp lơ nổi tiếng đến nỗi nó được xếp hạng vào top 20 thực phẩm đứng đầu trong thang điểm tỷ trọng dinh dưỡng (ANDI score).

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn phát hiện ra nhiều tác dụng quý của súp lơ.

Một trong những tác dụng nổi bật đó là nó giúp đào thải những chất độc con người nhiễm phải do sự ô nhiễm môi trường tăng nhanh, đặc biệt là benzene và acrolein – chất gây ung thư và chất kích thích phổi ở người.

Một nhóm nghiên cứu của trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg ở Baltimore(Mỹ) đã nghiên cứu gần 300 người sinh sống trong một vùng ô nhiễm nhất tại Trung Quốc.

Những người này được chia làm 2 nhóm: Nhóm nghiên cứu uống bột mầm súp lơ xanh chứa cả glucoraphanin và sulforaphane. Nhóm đối chứng uống hỗn hợp nước tiệt trùng dứa hoặc nước chanh trong vòng 3 tháng.

 

Súp lơ.

Tiếp đó, các chuyên gia thu thập mẫu nước tiểu và mẫu máu để đo mức độ của các chất độc hại ô nhiễm. Kết quả cho thấy. Nhóm điều trị đã tăng 61% tỷ lệ bài tiết chất gây ung thư benzene trong ngày đầu tiên. Tỷ lệ này duy trì trong suốt 12 tuần.

Nổi bật hơn nữa kích thích phổi – tăng 23% so với nhóm đối chứng.

Những nhà nghiên cứu cho biết. Đạt được kết quả trên là do trong súp lơ xanh có chứa sulforaphan làm tăng các enzyme cải thiện công dụng loại bỏ các chất ô nhiễm trong cơ thể. Giúp loại bỏ benzene và acrolein ở mức độ cao.

Bất ngờ hơn, súp lơ xanh còn là nguồn glucoraphanin. Một hợp chất sản sinh ra sulforaphane khi rau được nhai hoặc làm thành đồ uống.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chú ý rằng những hợp chất quý này có thể còn rất ít. Hoặc không còn trong súp lơ. Do đã trải qua quá trình chế biến nhiệt sẽ bị giảm bớt đi. Vì thế, tốt nhất nên ăn loại rau này bằng cách trộn dầu giấm. Hoặc chế biến nước ép thì công dụng sẽ tốt hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145