Thứ Sáu , 10 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / 4 vấn đề gây tranh cãi về ung thư

4 vấn đề gây tranh cãi về ung thư

Mọi người thường nghe các tin như “Đường khiến khối u phát triển nhanh hơn?”; “Ung thư có thể di truyền?. Bạn hãy đọc bài viết sau để nghe chuyên gia lí giải về 4 vấn đề gây tranh cãi về ung thư này.

1. Ăn nhiều đường có khiến ung thư phát triển nhanh hơn?.

Mặc dù ăn nhiều đường thật sự không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt thừa đường là vấn nạn nghiêm trọng gặp phải thời đại hiện nay. Các tế bào ung thư thích đường và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên,vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy ăn nhiều đường gây ung thư.

2. Ung thư có khả năng di truyền không?.Vấn đề gây tranh cãi về ung thư

Có rất ít loại ung thư có khả năng di truyền thường chỉ có 5-10% các loại ung thư có nguyên nhân đột biến gen có thể di truyền. 90-95% các vấn đề ung thư khác thì do nhiều nguyên nhân từ đột biến liên quan đến sự lão hóa hoặc tác động của các nhân tố môi trường.

3. Chế độ ăn có ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư không?

vấn đề gây tranh cãi về ung thư

Chế độ ăn và uống ảnh hưởng rất nhiều đến các loại bệnh không phải chỉ mỗi ung thư. Từ những năm 60 của thế kỷ trước, ngành y học đã có những nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa chế độ ăn với các bệnh ung thư.. Một vài nghiên cứu khác đã chỉ ra, tăng cường ăn rau củ quả, hạt giúp cải thiện sức khỏe, ngừa nguy cơ mắc nhiều loạibệnh.

4. Thuốc nhuộm tóc là vấn đề gây tranh cãi về ung thư.

vấn đề gây tranh cãi về ung thư

Thuốc nhuộm tóc là một hỗn hợp của nhiều loại hóa chất. Trong đó một số được có hại cho sức khỏe con người.

Trong một nghiên cứu thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học từ Viện Khoa học Sức khỏe môi trường Quốc gia (Hoa Kỳ). Theo thống kê dựa trên số liệu thu thập được từ 46.709 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 74. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự gia tăng của nguy cơ mắc ung thư vú có mối liên quan với hóa chất nhuộm tóc. Nghiên cứu cho thấy một số loại hóa chất nhuộm tóc ảnh hưởng kích thích nhiều loại bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145